Phiên bản nhỏ

Bởi
Marketing
Cập nhật: 03/12/2023 1:08 pm
Đã đăng: 14/08/2021 8:00 am

Người ta đang có xu hướng ngày một sử dụng ít hơn các thực phẩm có đường. Một nghiên cứu vào tháng 3 năm nay của ấn phẩm Beverage Digest chỉ ra rằng, tỷ lệ tiêu thu đường đã xuống mức thấp nhất tại Mỹ trong suốt ba mươi năm qua. Những báo động trong suốt thời gian qua về tình trạng béo phì và căn bệnh tiểu đường đang ở mức leo thang đã khiến người ta thực sự lắng nghe. Việc đáp lại của người tiêu dùng thực sự là một tin không vui đối với các hãng thực phẩm. Họ đã làm gì để đối phó với thực trạng này?

Sưu tầm

Cuối năm ngoái, Oreo công bố ra mắt phiên bản “Oreo Thin” thon gọn của chiếc bánh quy kem truyền thống. Coca Cola và Pepsi đồng loạt giới thiệu mẫu lon nhỏ gọn, một động thái nhằm giảm dung tích sản phẩm. McDonald’s tiến hành thử nghiệm phiên bản Mac Jr. – phiên bản mini của chiếc Big Mac huyền thoại và một phiên bản cỡ bự khác Grand Mac – có kích thước to hơn cả chiếc Big Mac (để làm cho chiếc Big Mac có cảm giác nhỏ hơn). Trong một động thái khác, Starbucks thông báo tái sinh phiên bản mini frappuchino vào tháng 5 tới – sản phẩm hit vào mùa hè năm ngoái của hãng.

Có một nét tương đồng trong phản ứng của những hãng thực phẩm lớn. Việc ra mắt sản phẩm nhỏ hơn giúp người tiêu dùng tiêu thụ một lượng đường và calo ít hơn thông thường nhưng cũng đồng thời giảm đi lợi nhuận của công ty, sự mâu thuẫn này thật sự có ẩn ý như thế nào?

Thật sự thì, không công ty nào muốn trở thành kẻ xấu trong mắt khách hàng cả. Thực trạng giảm đường và calo là một xu hướng không thể thay đổi và thay vì cố gắng chống chọi, các công ty thực phẩm đã lựa chọn sống chung với nó. Thay vì trở thành một kẻ béo ú xấu xa trong tâm trí khách hàng, việc hóa nhỏ các phiên bản giúp họ trở nên khỏe mạnh hơn đối với người dùng. Khách hàng thật sự cảm thấy các hãng thức ăn đang hy sinh quyền lợi của mình vì lợi ích của họ. Chỉ bằng một động thái nhỏ, họ mang lại một ý nghĩa lớn trong tim những khách hàng của mình.

Hơn ai hết, các hãng thức ăn hiểu rằng, việc cố gắng từ bỏ hoàn toàn món ăn ưa thích khiến nhiều khách hàng rất khổ sở. “Không đường, không chất béo” thật sự đã trở thành mốt lỗi thời, chẳng ai muốn ăn những thứ có cảm giác nhạt thếch chán ngắt cả. Cân bằng chính là xu hướng của thời đại, bạn có thể ăn ít ít sản phẩm ưa thích của mình, niềm đam mê được thỏa mãn và cân nặng không tăng quá nhiều. Khách hàng cảm thấy vui, công ty vẫn bán được sản phẩm và thế giới vẫn đang ngày một “đẹp” hơn.

Đôi khi, được một ít còn hơn không có gì.

Nguồn: Ecoblader.com
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.