Thảm họa marketing: LG và những chiếc bóng bay

Bởi
Kinh doanh
Cập nhật: 01/12/2023 12:17 pm
Đã đăng: 10/08/2022 8:00 am

Người ta thường nói thời đại ngày nay là thời marketing du kích lên ngôi. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể ngờ rằng một ngày nào đó khách hàng cũng bắt đầu áp dụng đánh trả theo kiểu chiến tranh…

© Cna.com.tw

Năm 2013, chiếc smartphone G2 của LG ra mắt công chúng. Muốn thay đổi, muốn có điều gì đó khác biệt tạo nên sóng lớn, LG đã bắt đầu nghĩ đến marketing du kích và cho ra đời chiến dịch G in the Cloud bất hủ.

Tháng 8 năm đó, LG cho thả 100 quả bóng bay có chứa 100 cái voucher ở một công viên ở Seoul. Người nào nhặt được voucher sẽ được nhận miễn phí một chiến điện thoại G2. Một ý tưởng cực kì độc đáo, dự sẽ khuấy động cả một vùng trời thủ đô Hàn Quốc.

Các lãnh đạo LG, đặc biệt là bộ phận marketing, đã rất hào hứng khi thấy đoàn người chỉ trỏ lên trời. Họ vẫn vui vẻ như thế cho đến khi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát. Người dân bắt đầu mang gậy gộc đầu nhọn để chọt bóng. Chưa thỏa, một lúc sau, một số người bắt đầu vác ra công viên nào là súng hơi, nào là dao, thậm chí có người còn vác theo… cả bao phi tiêu.

Kết quả hôm đó không vui chút nào. 20 người bị thương, 7 người phải nhập viện. Sự kiện của LG cuối cùng cũng lên truyền hình, nhưng được đưa lên để phê phán là chủ yếu. Tác phẩm marketing này của LG được đưa vào list những bài học lớn của ngành marketing, và sai lầm này không thể bị xóa nhòa.

Bởi mới nói, ý tưởng marketing không chỉ độc lạ là đủ. Marketing làm việc với con người, và loài người ở dạng đám đông là cực kì khó đoán. Không cẩn thận xem xét cặn kẽ, marketer có thể tạo nên những rắc rối không đáng có.

Nguồn: Ecoblader.com
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.