50 xu = 1 triệu đô la

Bởi
Marketing
Đã đăng: 02/10/2021 8:00 am

John Barrier, một người chuyên mua bán bất động sản ở Washington, vào một ngày tháng 10 năm 1988, bước vào ngân hàng Old National để rút tiền.

© Sưu tầm

Khi ra về, thông thường các khách hàng vào giao dịch xong sẽ được đóng dấu để được miễn phí phiếu giữ xe. Tuy nhiên, hôm đó, do ăn mặc khá xoàng, đồng thời chỉ rút tiền mà không thực hiện giao dịch nào khác, John đã bị người nhân viên ngân hàng từ chối không chịu đóng dấu với bộ mặt khinh khỉnh đáng buồn.

John kể lại: “Cô nàng ấy bảo rằng ngân hàng chỉ miễn phí gửi xe khi khách hàng thực hiện giao dịch. Rút tiền không được xem là giao dịch.”

Ông triệu phú John tiếp tục kiện lên quản lý, và bị anh chàng này từ chối thẳng thừng. Thế là, tức khí, John nói: “Nếu các anh không cần tôi nữa thì tôi cũng chẳng cần các anh đâu.”.

John nhẹ nhàng thực hiện thêm một giao dịch nhỏ: rút sạch hết tất cả số tiền (vài triệu USD) đang gửi ở Old National và chuyển hết sang cho ngân hàng Seafirst.

Dennis Veter, phó giám đốc chi nhánh Spokane của ngân hàng Seafirst kể lại: “Ông ấy lững thững bước vào, đặt lên quầy 1 triệu đô la (chỉ chừng khoảng 40 tỷ VND bây giờ).”…

Và sau đó, mấy triệu đô la còn lại cũng được gửi hết vào Seafirst.

Khi được phỏng vấn sau này, John nói rằng ông chẳng tiếc 50 xu, chủ yếu là ghét cái thái độ.

Chỉ vì một cái phiếu gửi xe đáng giá 50 xu và một lần khinh khỉnh với khách hàng, Old National đã mất đi một khách hàng trung thành giao dịch 30 năm ròng rã và hàng triệu đô la tiền gửi.

Hãy cố gắng đàng hoàng với những khách hàng thật sự của bạn, bởi bạn không thể biết được một lần cư xử kém của mình đáng giá bao nhiêu đâu…

Nguồn: Ecoblader.com

Gợi ý

Rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách nhìn qua lăng...
AW0004
210 lượt xem
NGUYÊN LÝ PETER là một quyển sách của sự khai sáng. Bạn sẽ nhìn thấy một sự thật đau lòng:...
AW0016
54 lượt xem
Tất cả gợi ý
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.