Cà rốt: thì ra cả đời ta đều đang sống trong dối trá

Bởi
Marketing
Cập nhật: 03/12/2023 1:01 pm
Đã đăng: 12/10/2021 8:00 am

Cả đời chúng ta đang sống trong một sự lừa dối trắng trợn: Ăn cà rốt không giúp sáng mắt hơn. Đó chỉ là một sản phẩm của những supermarketer Anh trong Thế chiến II mà thôi!

© Sưu tầm

Là thế này, trước Thế chiến II, khoảng 70% lượng thực phẩm của Anh là hàng nhập khẩu. Thế nên, khi chiến sự xảy ra, thật dễ hiểu khi người Đức tìm cách tuyệt đường lương thảo của Anh vào năm 1941. Nước Anh giờ đây đói kém, các loại thực phẩm cao cấp không còn, và họ chỉ còn vài loại thức ăn trước giờ không ai thèm. Trong số đó là cà rốt. Thế là lãnh đạo Anh buộc phải tìm ra một cách nào đó nhằm kích thích nhân dân tiêu thụ cà rốt thay cho những thực phẩm thiếu hụt.

Trong một diễn biến khác, cũng vào thời gian này, quân Anh đã đạt được một số tiến bộ lớn trong kĩ thuật quân sự. Radar của họ làm việc ngày càng chuẩn xác, giúp tăng tỉ lệ bắn hạ trúng đích tàu và máy bay Đức lên cao, thậm chí là vào ban đêm. Hơn nữa, với sự trợ giúp của người Ba Lan, Đồng minh đã phá vỡ được hệ thống mật mã Enigma của Đức, từ đó xác định chính xác hơn hướng điều quân của đối thủ. Quân Đức không hề biết bí mật này, và đó là ưu thế lớn cho quân Anh – dù khó có thể giữ bí mật lâu.

“Nhất tiễn hạ song điêu” – những sự kiện tưởng chừng không liên quan này đã được các supermarketer Anh kết nối một cách thần kì. Đài BBC bắt đầu mở chương trình “The Kitchen Front” – trong đó đề cao tác dụng giúp sáng mắt của cà rốt, và khiến mọi người tin rằng loại thực phẩm này là nguyên nhân chính khiến quân Anh có thể bắn hạ quân Đức chính xác đến như vậy. Thậm chí, vào tháng 10 năm 1941 trở đi, chính phủ Anh còn độc quyền thu mua và bán cà rốt ra khắp toàn quốc với giá cố định nữa (làm như quý lắm ấy!). Một công đôi việc, dân Anh tin, và bắt đầu ào ào đổ xô mua cà rốt về nấu trong bữa ăn để có được đôi mắt sáng khỏe, còn bí mật về các tiến bộ kĩ thuật đã được khỏa lấp nhẹ nhàng.

Đến tận bây giờ, không biết bao nhiêu đứa trẻ trên toàn thế giới đều đang bị mẹ bắt phải nhai cà rốt “cho sáng mắt”…

Con không ăn cà rốt nữa đâu nha mẹ!

Nguồn: Ecoblader.com
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.