Taco Bell vs. McDonald’s

Bởi
Kinh doanh
Cập nhật: 03/12/2023 11:22 am
Đã đăng: 27/09/2021 12:15 pm

Ngành bán lẻ fastfood là một trong những ngành cạnh tranh khốc liệt nhất, bởi hầu hết các ông lớn đều có mặt. Cũng vì vậy, những chiêu trò quảng cáo xóc hông đối thủ cũng đặc biệt nhiều, và cũng đặc biệt rất là chất.

© Sưu tầm

Tháng ba năm 2014, Taco Bell – một hãng thức ăn nhanh khá lớn ở Mỹ – tung ra một loạt món ăn mới dành cho bữa sáng. Tuy nhiên, giữa muôn trùng quảng cáo thức ăn hàng ngày, phải làm sao để đợt tung sản phẩm này đặc biệt nổi trội?

Cuối cùng thì các nhà quảng cáo đại tài đã nghĩ ra một cách: chọc ngoáy một cách cực kì thông minh một ông lớn khác trong ngành: McDonald’s.

Bắt đầu từ ngày 27/3/2014, người dân Mỹ được xem một quảng cáo của Taco Bell, trong đó quy tụ rất nhiều người có tên thật là Ronald McDonald. Những người này ăn thử sản phẩm của Taco Bell và gật gù khen ngon.

Ai cũng biết, chú hề Ronald McDonald là linh vật nổi tiếng của McDonald. Quảng cáo rằng Ronald McDonald thích Taco Bell chẳng khác nào đập vào mặt McDonald’s!

Người xem quảng cáo rất thích thú, nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề. Cái cốt lõi của quảng cáo nhắm vào McDonald không chỉ nhằm kích thích người xem, mà còn truyền tải thêm một thông điệp khác. Lần tung sản phẩm này của Taco Bell mang tính chiến lược. Trước giờ, Taco Bell là một hãng thức ăn lớn, nhưng đa số vẫn chưa nghĩ đến Taco Bell như một loại thức ăn dành cho bữa sáng, dù đây là một thị trường rất tiềm năng. Quảng cáo này của Taco Bell, một mặt giới thiệu sản phẩm mới như một lựa chọn mới cho bữa sáng mỗi người, một mặt tấn công vào McDonald – thương hiệu mà nhiều người vẫn hay dùng mỗi sáng. Nói cách khác, họ đã khiến người xem hiểu rằng, Taco Bell giờ là đối thủ của McDonald trong bữa sáng của mỗi người!

Bởi mới nói, một trong số những cách nhanh nhất để định vị bản thân thương hiệu chính là định vị đối thủ của mình.

© Ecoblader

Hậu truyện: Sau khi Taco Bell đâm chọt McDonald’s xong, McDonald’s đã nhẹ nhàng đáp trả bằng cách up hình chú hề Ronald McDonald đang vỗ về con Chihuahua (một hình ảnh từng là linh vật của Taco Bell), caption ghi: “Bắt chước là hình thức nâng bi cao nhất!” Hoan hô cho cả hai phe!

Nguồn: Ecoblader.com
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.