Ý tưởng đơn giản đáng giá triệu đô: Swan Vesta

Bởi
Ý tưởng
Cập nhật: 14/11/2023 6:59 pm
Đã đăng: 06/09/2022 8:00 am

Ý tưởng về việc tăng đường kính miệng ống của nhân viên Colgate Palmolive đã giúp tăng lượng hàng bán ra nhanh chóng. Đó là một ý tưởng đơn giản và hiệu quả. Nhưng đừng vội kinh ngạc, bởi ý tưởng dưới đây của nhân viên Swan Vesta còn độc đáo hơn nhiều.

© Logodesignlove.com

Một nhân viên quèn ở Swan Vesta, một công ty sản xuất diêm, đã đi gặp những nhà quản lí cấp cao của công ty. Anh nói với họ rằng anh đã nghĩ ra một cách giúp công ty tiết kiệm hàng triệu bảng Anh chi phí sản xuất. Anh sẽ cho họ biết nếu họ đồng ý trả cho anh một phần lượng tiền công ty tiết kiệm được.

Sau khi thỏa thuận xong và kí hợp đồng đầy đủ, rằng chỉ khi công ty tiết kiệm được tiền thì anh chàng mới có quyền lấy thưởng, thì anh nhân viên đã đứng dậy, mỉm cười và nói một điều vô cùng đơn giản khiến cả ban quản trị té ngửa.

Anh nhân viên đơn giản chỉ bảo họ đừng dán giấy nhám (dùng để quẹt diêm) ở 2 bên hộp nữa. 1 miếng là đủ rồi. Và thế là công ty tiết kiệm được hàng tấn tiền, còn anh nhân viên nhận thưởng, đủ sống sung túc một thời gian khá dài.

Đó là lí do tại sao các hộp diêm của Swan Vesta chỉ có một mặt giấy nhám mà thôi.

Nói chung là đơn giản đến nỗi chẳng biết nói gì hơn…

Nguồn: Ecoblader
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.